Khoẻ hơn nhờ dầu

Cách dùng hiệu quả với từng loại dầu:

1. DẦU Ô-LIU

Tốt nhất: Dùng với bánh mì.

Lý do: Dầu ô-liu nguyên chất chỉ qua 1 lần chế biến nên giữ được hàm lượng dinh dưỡng và hương vị gần như ban đầu. Chất ô-xy hóa có trong dầu ô-liu sẽ mất tác dụng khi đun nóng.

Lợi ích: Chưa qua nhiều khâu chế biến nên polyphenol có ích cho tim mạch vẫn được giữ lại trong dầu.

2. DẦU MÈ

Tốt nhất: Chế biến các món salad. Hạn chế đun nóng.

Lý do: Hương vị thơm đậm của dầu mè làm tăng độ hấp dẫn cho món salad, đồng thời giữ được độ tươi xanh, giòn ngon của hoa quả.

Lợi ích: Dầu mè là nguồn chứa chất chống ô-xy hóa dồi dào, tốt cho da, đồng thời giúp giảm huyết áp và cholesterol.

3. DẦU ĐẬU PHỘNG

Tốt nhất: Có thể nấu ở nhiệt độ cao, lý tưởng cho món chiên, xào.

Lý do: Dầu đậu phộng giúp tăng hương vị cho món ăn mà không làm bạn ngấy vị độ béo.

Lợi ích: Một lượng lớn chất béo đa bão hòa trong dầu đậu phộng giúp ổn định đường huyết, giảm cholesterol và bảo vệ tim.

(Theo Women Health)